Thực đơn ăn tối BLW: Giai đoạn 7 tháng

doc bao truc tuyen

Thực đơn ăn tối BLW: Giai đoạn 7 tháng

Hình ảnh cũng như các công thức món ăn dặm BLW giai đoạn 7 tháng của mẹ Tim sau khi chia sẻ trên trang cá nhân nhận được nhiều lượt phản hồi và yêu thích của các mẹ.


Giai đoạn này, ngoài các món nấu chín, bé Tim còn được mẹ cho ăn một số món sống như cà chua, thậm chí cả ớt chuông (mẹ Tim bật mí, ớt chuông ở Thuỵ Điển có vẻ ít hăng hơn ở Việt Nam)… để giữ được nhiều vitamin. Mẹ Tim chú trọng chọn thực phẩm hữu cơ, sạch và an toàn cho con. Bên cạnh các bữa tối còn một số món dành cho bữa phụ của Tim.

Bữa chiều: Thịt lợn và rau củ nấu sữa mẹ ăn kèm mỳ Ý. Bát nhỏ là đồ ăn cắt nhỏ. mẹ xúc cho em ăn, đồ trong đĩa là để em tự ăn.
Bữa chiều: bánh mỳ quết pure hoa quả (đào, chuối, lê), cà chua và chả cá hồi.
Bữa chiều: bột ăn dặm, khoai lang hấp, thịt gà rán và ớt chuông sống. Em nhai ớt chuông rộp rộp.
Bữa chiều: Cháo gạo, thịt bò kho rau củ, tráng miệng táo. Hôm nay em ăn mỗi táo và 1 xíu đồ ăn, không ăn cháo. Lần đầu tiên em cho mẹ "nếm thử cảm giác" dọn đồ ăn ra rồi mẹ ăn.
Bữa phụ: Bánh chuối.
Bữa chiều: bột ăn dặm, đậu, tôm và bơ.
Bữa chiều: Bột ăn dặm, măng tây và ớt chuông hấp, thịt lợn luộc. Tráng miệng cam..
Bữa chiều: bột ăn dặm với măng tây, tôm và carrot luộc. Tôm ngọt lừ, carrot cũng ngọt, bột cũng ngon, em ăn tì tì hết chỗ bột, 5 con tôm và 1 miếng carrot (số còn lại bay xuống đất).
Bữa chiều: bột ăn dặm với nấm áp chảo, bí ngòi luộc và thịt gà rán.
Bữa chiều: cá hồi nướng, bí ngô nướng, măng tây hấp và cháo linser.
Bữa phụ: ngô luộc. Số răng của em hiện giờ nhiều hơn số tháng tuổi nên mẹ tiếp tục cho em luyện răng.
Bữa chiều: Thịt bò kho rau củ + khoai tây luộc, tráng miệng pure dâu (dâu tây, mâm xôi, dâu đen và chuối.
Thịt bò kho rau củ. Nguyên liệu: 150gr thịt bò (lọc bỏ mỡ, gân cứng). 1 củ hành tây. 1 củ cà rốt. Các loại rau củ khác như ớt chuông, súp lơ xanh nếu muốn (trong hình mình dùng cà rốt trắng và do nhà không sẵn có ớt chuông hay súp lơ nên mình bỏ qua 2 loại này). Lá gia vị oregano hay hành lá thái nhỏ, tùy ý. Cách làm: Cắt thịt thành từng miếng nhỏ cỡ 4x4cm. Làm nóng một chút dầu ăn trong nồi, cho thịt vào đảo qua đến khi thịt chín khoảng 80% thì cho nước vừa ngập thịt, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 40 phút đến khi thịt hơi mềm (thời gian đun tùy loại thịt). Cắt nhỏ hành tây và cà rốt, cho vào nấu cùng thịt trong khoảng 10 phút. Cắt nhỏ súp lơ xanh và ớt chuông cho vào nồi đun tiếp trong 10 phút. Cho oregano hoặc hành lá thái nhỏ vào đun tiếp trong khoảng 10 phút đến khi thịt và rau củ mềm, tùy theo khả năng nhai của con. Với các bé ăn theo dạng pure thì cho vào máy xay mịn. Nấu cho gia đình thì thêm mắm hay muối, tiêu tùy khẩu vị khi cho nước vào ninh thịt.
Bữa chiều: Cà rốt trắng nấu cà chua và súp lơ xanh. Em còn được gặm súp lơ xanh và đậu nhưng không có trong hình. Em rất khoái súp lơ xanh. Lúc nào cũng với súp lơ xanh gặm đầu tiên.
Bữa chiều: Thịt viên rán + khoai tây hấp + súp lơ xanh luộc. Tráng miệng táo.
Thịt viên rán lần này, mẹ đã nhớ để cho trứng và bột cà mỳ nên mềm chứ không quên như lần trước làm.
Bữa chiều: Cháo bulgur nấu với củ cải đỏ và thịt bò + bí ngòi luộc.
Bữa chiều: bột ăn dặm + thịt lợn băm nấu cà chua + bắp cải nhỏ luộc và ngô bao tử nướng.
Tráng miệng lê. Hôm qua, bố mẹ ăn thịt lợn băm sốt cà chua. Trước khi cho muối, mẹ lấy ra 1 ít để hôm nay em ăn. Món này ăn với mỳ Ý hay bánh mỳ nóng rất ngon. (Ôi, viết đến đây mới nhớ theo thực đơn ăn dặm tuần này thì lẽ ra em được ăn pasta chứ không phải là bột ăn dặm. Hức, mẹ đãng trí.
Bữa chiều: cháo gà, khoai lang và táo. Tráng miệng cam. Bữa phụ lúc 12h trưa của em là smoothies yến mạch với táo, mâm xôi và chuối.

>> Thực đơn ăn dặm BLW chi tiết 30 ngày đầu'

Mẹ Tim

Bạn đã xem chưa