Thông tin mới nhất về lùm xùm sau phóng sự "cây chổi quét rau"

doc bao truc tuyen

Thông tin mới nhất về lùm xùm sau phóng sự "cây chổi quét rau"

Chiều 12/5, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa đã có buổi làm việc với người dân quanh phóng sự "cây chổi quét rau" của VTV.


Trong diễn biến mới nhất của sự việc, theo báo giới trong nước, sau cuộc họp chiều 12/5, người dân xã Vĩnh Thành đã đồng tình việc không yêu cầu VTV phải xin lỗi về phóng sự "cây chổi quét rau" trong chương trình Cà phê sáng với VTV3.


Mở đầu buổi làm việc, người dân vẫn có nguyện vọng phía VTV phải đính chính xin lỗi bà con và bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, sau khi có ý kiến của giới chức địa phương, người dân đã không yêu cầu VTV phải xin lỗi trên truyền hình.

Như vậy, người dân đã chấp nhận lời xin lỗi của VTV được phát đi trên trang vtv.vn từ hôm 11/5.

Cũng trong ngày 12/5, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục này đã có văn bản yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam giải trình những thông tin liên quan đến phóng sự "cây chổi quét rau".

Thời hạn giải trình của VTV chậm nhất là ngày 13/5.


Trước đó, sáng 4/5/2016, chương trình Cà phê sáng với VTV3 đã phát sóng phóng sự nói về việc người dân xã Vĩnh Thành dùng chổi quét rau giả sâu ăn để dễ bán.

Ngày 11/5, mạng xã hội lan truyền clip được cho là phóng viên VTV về địa phương xin lỗi người dân.

Khuya 11/5, VTV phát đi thông tin cho biết, cơ quan này đã đình chỉ phóng viên thực hiện phóng sự trên, đồng thời gửi lời xin lỗi đến UBND huyện Vĩnh Lộc và người dân địa phương.

>> Dùng chổi quét rau: VTV gửi lời xin lỗi, đình chỉ phóng viênThành Công / Ttvn.vn

Bạn đã xem chưa