Chuyến hàng cấm 'khủng' đánh dấu chấm hết cho cuộc đời anh em họ Trần

doc bao truc tuyen

Chuyến hàng cấm 'khủng' đánh dấu chấm hết cho cuộc đời anh em họ Trần

Tin tức trên báo Người Đưa Tin, ngày 14/6, TAND TP. Hà Nội đưa vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” ra xét xử sơ thẩm.

Với khối lượng ma tủy “khủng”, các bị cáo là người thực hiện công việc vận chuyển khó thoát án “dựa cột”. Đau lòng hơn, cả ba bị cáo bị đưa ra xét xử về tội trạng này thì có hai bị cáo là anh em ruột tên Trần Văn Khuyến (SN 1980), em trai là Trần Xuân Khoát (SN 1984) cùng một người anh họ là Trần Văn Tú (SN 1980), cả ba cùng trú tại thôn Xạ Sơn, xã Quang Trung, Kinh Môn, Hải Dương.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Ninh (SN 1972, trú ở Đắk Lắk) mới chính là người cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh “khủng”, nhưng hiện đối tượng này đang bỏ trốn và đã bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã toàn quốc.Chuyến hàng “khủng” đánh dấu chấm hết cho cuộc đời anh em họ Trần.

Sáng 22/8/2015, Trần Văn Khuyến và Trần Xuân Khoát đang điều khiển 2 chiếc xe máy hiệu Honda Air Blade, bên trong mỗi xe "găm" 15 bánh heroin đến địa bàn phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông thì bị lực lượng công an liên ngành bắt quả tang. Cùng thời điểm, Trần Văn Tú điều khiển xe ô tô Ford Everest đi phía trước một đoạn cũng lập tức bị “cất vó”.

Quá trình điều tra xác minh tội phạm cũng như tại phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo đều đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình theo đúng bản cáo trạng đã truy tố.

Bị cáo Tú khai, đầu năm 2014, Tú hành nghề lái xe taxi tại địa bàn tỉnh Hải Dương và thường xuyên chở Nguyễn Văn Ninh đi lại.

Sau một thời gian hành khách và tài xế taxi trở nên thân thiết nhau, Ninh liền đặt vấn đề thuê Tú vận chuyển ma túy từ Mai Châu (Hòa Bình) lên Lạng Sơn cho đối tượng với tiền công mỗi chuyến là 80 triệu đồng. Tú đống ý và rủ ngay em họ mình là Trần Văn Khuyến cùng tham gia.

Do nắm giữ vai trò quán xuyến đường xá nên cứ sau mỗi chuyến hàng trót lọt, Tú hưởng 50%, còn lại để trả công cho người trực tiếp vận chuyển “hàng” đến địa điểm tập kết.

Ninh chuẩn bị sẵn một số xe máy hiệu Honda Air Blade thường gửi không cố định ở bất kỳ quán trông giữ xe nào. Khi cần dùng xe đi lấy “hàng”, Ninh chỉ việc báo cho đồng bọn điết đến lấy xe rồi phóng lên Mai Châu giao chiếc xe này cho người của trùm ma túy, còn Khuyến tự đón ô tô khách quay về Hải Dương.

Về số phận của chiếc xe, tiếp tục được một số đối tượng trong đường dây ma túy mang đến một địa điểm bí mật để nhét đầy heroin vào trong cốp. Xong đâu đấy, Ninh tiếp tục chỉ đạo Tú chở Khuyến lên Mai Châu lấy xe máy sau khi đã được “nhồi” đầy heroin, rồi lại tiếp tục di chuyển lên Lạng Sơn giao hàng.

Nhiệm vụ của Tú lúc này là đi trước dò đường, và tuyệt nhiên chỉ dùng sim rác để liên lạc với đồng bọn.

Bằng cách thức như vậy, từ giữa năm 2014 đến hết năm đó, Tú và Khuyến đã vận chuyển trót lọt khoảng 6-7 chuyến ma túy cho Ninh.

Đến tháng 7/2015, do đầu mối tiêu thụ ma túy ở Lạng Sơn cần nhiều “hàng” hơn nên Ninh bảo Tú kiếm thêm người. Trong khi ấy, thấy việc kiếm tiền bằng vận chuyển ma túy thuê quá dễ dàng, Khuyến lập tức đề xuất Tú và Ninh thu nạp thêm em trai ruột đối tượng là Trần Xuân Khoát. Thêm người thêm tiền, do vậy mà thù lao Ninh phải trả cho ba anh em họ Trần tăng lên thành 100 triệu đồng/chuyến.

Tính đến thời điểm bị bắt giữ quả tang với 30 bánh heroin chất đầy trong 2 xe máy, Khoát, Khuyến và Tú đã cùng nhau vận chuyển trót lọt được thêm 2 chuyến “hàng khủng” nữa.

Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển “cái chết trắng” cho kẻ giấu mặt điều hành đường dây ma túy liên tỉnh, cả 3 bị cáo đều không hề hay biết trọng lượng cũng như chủng loại chất gây nghiện cụ thể ở mỗi chuyến “hàng”.

Do vậy, HĐXX xác định Trần Văn Tú phải chịu trách nhiệm về tổng số 30 bánh heroin (tương đương hơn 10,5 kilogram) bị bắt quả tang. Còn Trần Văn Khuyến và em trai ruột đối tượng, mỗi bị cáo phải chịu trách nhiệm về 15 bánh heroin, tương đương hơn 5 kg ma túy.

Với hành vi đặc biệt nghiêm trọng, reo rắc “cái chết trắng” cho nhiều người, làm thúc đẩy các tệ nạn xã hội, xét thấy cần phải có hình phạt nghiêm khắc nhất nhằm răn đe, giáo dục bị cáo cũng như các trường hợp phạm tội khác.

Kết thúc phiên xét xử, HĐXX quyết định tuyên phạt hai bị cáo Tú và Khuyến mức án cao nhất là tử hình, Khoát mức án chung thân về cùng tội danh như đã truy tố ở trên.

XEM TIẾP>> 


Giả công an cưỡng hiếp phụ nữ trong rừng cao suYến Nhi / Nguoiduatin.vn

Bạn đã xem chưa