Dư luận bức xúc với cô giáo 'phản pháo' đặc cách vợ phi công Khải

doc bao truc tuyen

Dư luận bức xúc với cô giáo 'phản pháo' đặc cách vợ phi công Khải

Nhiều người bày tỏ quan điểm bất bình trước việc một giáo viên “phản pháo” tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải làm giáo viên của Chủ tịch Hà Nội.

Trước đó, ngày 20/6, trên trang cá nhân của bà Trần Thị Mỹ Hà – Tổ trưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã đưa ra quan điểm: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học, Ku Tây không thích điều này :)”. Cùng với đó là hình ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.
Dư luận đang bức xúc trước phát ngôn của cô giáo trên.

Trong ngày 22/6, trao đổi với phóng viên, phía trường THPT Trần Nhân Tông đã xác nhận có sự việc trên.

Nói về sự việc này, cô Nguyễn Thanh Hương, giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ: “Tôi hoàn toàn không đồng ý với phát ngôn của cô này. Cô ấy không những không thương xót, đồng cảm với mất mát của gia đình, của đất nước mà còn có phát ngôn đi ngược lại với đạo lý dân tộc”.


Đồng quan điểm trên, ông Hoàng Minh Tuấn – giáo viên về hưu tại Hà Nội nói: “Trong khi cả dân tộc này đang cố gắng hàn gắn lại nỗi đau cho gia đình phi công Trần Quang Khải thì cô này lại đi ngược dòng xã hội. Tôi thiết nghĩ ngành giáo dục cần có hình thức kỷ luật thích đáng với cô này”.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, phi công Trần Quang Khải đã hy sinh khi chiếc Su-30MK2 bị rơi xuống biển trong thời gian đang làm nhiệm vụ vào ngày 14/6. Vợ của anh (chị Hà) đã được ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đặc cách tuyển dụng vào trường THPT Chu Văn An – Hà Nội.

Hoàn cảnh của chị Hà và con đang rất khó khăn, chị đang làm gia sư và chưa có nhà, phải ở nhờ nhà của một người bạn.

XEM TIẾP>> 

Bạn đã xem chưa