Hạ sốt cho trẻ tại nhà chỉ trong 5 phút

doc bao truc tuyen

Hạ sốt cho trẻ tại nhà chỉ trong 5 phút

Khoai tây, rượu Brandy và nước mát là 3 trong những nguyên liệu tốt nhất để bạn hạ sốt cho trẻ tại nhà nhanh chóng mà không cần dùng thuốc.


Nếu phát hiện trẻ bị hạ sốt sớm, bạn có thể sử dụng những phương pháp sau đây để hạ sốt cho trẻ hiệu quả tại nhà.

1. Hạ sốt với khoai tây
Để hạ sốt nhanh chóng không cần thuốc cho trẻ, bạn chỉ cần dùng khoai tây. Trước tiên, rửa sạch 2 củ khoai tây, cắt nhỏ rồi xay nhỏ. Cho bột khoai tây sống vào chiếc tất rồi cho trẻ đeo. Với cách làm này, cơn sốt của trẻ sẽ hạ nhanh chóng chỉ trong vài phút.


2. Hạ sốt với rượu Brandy và nước
Trộn nửa cốc nước với nửa cốc rượu Brandy, sau đó cho một miếng vải cotton mỏng vào cốc ngâm. Khi vải đã ngấm hết nước và rượu Brandy, lấy vải ra cho vào tất và cho trẻ đeo để hạ sốt tự nhiên. 

3. Đắp khăn ướt
Đơn giản hơn, bạn có thể ngâm khăn vải mềm vào nước lạnh, sau đó lấy khăn đắp vào trán trẻ. Để vậy trong khoảng một vài phút, rồi lại ngâm khăn trong nước lạnh và lặp lại các bước như trên. Đắp khăn ướt trên trán trẻ cho đến khi trẻ hạ sốt hẳn thì thôi.

Uống nước
Nước là chất giải nhiệt tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho trẻ uống đủ nước lạnh, kem hoặc sữa chua, sau đó trẻ sẽ thấy người mát hơn và cơn sốt sẽ nhanh biến mất.

Mặc quần áo mỏng, thoải mái
Quần áo dày, nóng và chật có thể là nguyên nhân bổ sung khiến cơn sốt của trẻ trở nên tồi tệ hơn. Cùng với các biện pháp như uống nước và đắp khăn ướt trên trán, mẹ cần thay quần áo để trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Chắc chắn, chỉ một vài phút sau đó, tình trạng sốt cao của trẻ sẽ qua đi nhanh chóng.

Dùng quạt
Chúng ta thường sử dụng các loại quạt để hạ nhiệt trong thời tiết nóng. Khi trẻ bị sốt, bạn cũng có thể sử dụng cách này để giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn cần tránh để trẻ ngồi quạt quá lâu hoặc đặt quạt ở trước mặt trẻ. Điều này có thể khiến trẻ bị cảm lạnh hoặc khó chịu hơn.


Không cho trẻ ở khu vực có nhiệt độ cao
Khi đặt trẻ ở những khu vực có nhiệt độ cao như gần bếp lửa, trong xe hơi đóng kín cửa, ngoài trời nắng, trẻ rất dễ bị tăng thân nhiệt và dẫn đến sốt cao. Hãy luôn đảm bảo rằng con bạn luôn ở trong nhà vào thời tiết nóng bức, ở những nơi mát mẻ và có đồ che nắng. Chỉ cần vậy, trẻ sẽ hạn chế bị sốt cao và lấy lại thân nhiệt ổn định sớm.

XEM TIẾP >> 



Nguyễn Mai – Nguồn: BS
(Theo Congluan
)

Bạn đã xem chưa