Kẻ giết 4 người rút đơn kháng cáo, bình thản nhận án tử

doc bao truc tuyen

Kẻ giết 4 người rút đơn kháng cáo, bình thản nhận án tử

Khi được dẫn vào khán phòng, bị cáo đưa mắt tìm những người thân thích nhưng không có ai. Ánh mắt Hai có chút đượm buồn, sau đó bị cáo luôn giữ khuôn mặt lạnh lùng và bình thản.


Sáng nay (28/6), Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử lưu động tại Hội trường xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An vụ án giết 4 người trong một gia đình ở huyện Tương Dương đối với Vi Văn Hai (trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An).Tại phiên tòa phúc thẩm, người thân của Hai ở quê nhà và đại diện hợp pháp của người bị hại đều không đến tham dự phiên tòa khiến khán phòng rất vắng vẻ, khác hoàn toàn với phiên xét xử sơ thẩm.
Khi được dẫn vào khán phòng, bị cáo đưa mắt tìm những người thân thích nhưng không có ai. Ánh mắt Hai có chút đượm buồn nhưng sau đó đến hết phiên tòa bị cáo luôn giữ khuôn mặt lạnh lùng và bình thản.

Trong phiên xử Hai rành rọt trả lời các câu hỏi của chủ tọa. Bị cáo nhận thấy hành vi phạm tội của mình là khó có thể được hưởng khoan hồng, nên đã quyết định rút đơn kháng cáo xin giảm hình phạt và thừa nhận: “Tòa sơ thẩm xử đúng người, đúng tội”.

Trước đó, sáng 30/9/2015, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên xử sơ thẩm lưu động tại hội trường Trung tâm Văn hóa-Thông tin huyện miền núi Tương Dương, tuyên án tử hình đối với Hai về tội giết người.

Đồng thời, HĐXX buộc Hải phải bồi thường cho hai gia đình bị hại hơn 180 triệu đồng, trợ cấp cho ông Lô Văn Bình (cha anh Thọ) mỗi tháng 1 triệu đồng cho đến khi ông mất; trợ cấp nuôi cháu Lê Thị Tâm Như (con gái riêng của vợ anh Thọ) 1 triệu đồng/tháng đến 18 tuổi.
Theo cáo trạng, ngày 2/7/2015 tại lán C5, thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp, Tương Dương, Nghệ An, bố đẻ của Vi Văn Hai (20 tuổi) tổ chức mời cơm cảm ơn một số người tham gia kéo gỗ giúp.

Trưa cùng ngày, sau bữa cơm, một số người tổ chức đánh bài ngay tại lán. Hai cầm theo một con dao đi từ lán của mình tới khu C5 Kèn Tạ vào vườn nhà ông Vi Văn Đoàn cách đó vài trăm mét để hái chanh ăn.

Thời điểm đó, anh Lo Văn Thọ ở lán kế bên, thấy Hai đi vào nên hỏi: “Tại sao chú lại hái chanh người ta và giẫm lúa”. Hai đáp ” Em không giẫm lúa. Chanh của ai cũng xin ăn trước”.

Sau đó Hai vào lán của anh Thọ xin một nắm muối, cắt hai quả chanh chấm ăn.

Chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ) từ ngoài bước vào nhà thấy Hai ăn chanh nên xin một quả. Anh Thọ thấy vậy mắng vợ rồi nói Hai sang nhà hẹn hò với vợ mình.

Sau đó cả hai cự cãi, anh Thọ lao vào hành hung Hai. Thấy con dao của anh Thọ nằm ở sàn nhà, Hai cầm lấy đuổi theo chém nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Chị Yến lúc này địu con bỏ chạy về hướng khe Kèn Tạ thì bị Hai đuổi theo.

Gặp mẹ anh Thọ đang tắm ở suối, Hai đã ra tay rồi tiếp tục đuổi, hạ sát mẹ con chị Yến.

Gây án xong, Vi Văn hai quay lại châm lửa đốt lán trại gia đình nạn nhân nhưng bất thành nên cầm hung khí rời hiện trường và vứt con dao cách đó không xa.

Sau hơn nửa tháng huy động lực lượng truy tìm hung thủ, đến ngày 19/7, cảnh sát bắt giữ Vi Văn Hai. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm thừa nhận mình là người ra tay sát hại 4 nạn nhân nói trên.

XEM TIẾP>>


Thua bạc, chồng đánh vợ 'thừa sống, thiếu chết'theo Trí Thức Trẻ

Bạn đã xem chưa