Quán karaoke Ruby và những mánh lới kinh doanh "bẩn"

doc bao truc tuyen

Quán karaoke Ruby và những mánh lới kinh doanh "bẩn"

Nhà hàng Karaoke Ruby là điểm hoạt động giải trí, với đại trí đắc địa ngay tại trung tâm hành chính của quận Lê Chân, được xây dựng theo kiểu nhà ống kín mít, có 8 tầng với 24 phòng...


Tất cả các phòng này đều được trang bị giàn âm thanh khủng.

Trong đó, có 2 phòng được đầu tư, nâng cấp thành “vũ trường mini”, có sức chứa lên tới 40 người...

“Lịch sử” của nhà hàng karaoke Ruby

Nhà hàng Karaoke Ruby tọa lạc trên mặt tiền số 8 đường vòng Hồ Sen, Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng, thuộc sở hữu của Công ty TNHH thương mại và xây dựng Thuỷ Ngọc, do Nguyễn Thị Thu Thuỷ, sinh 1971, ĐKTT ở số 65 Tôn Đức Thắng, phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, làm Giám đốc. Công ty có địa chỉ trụ sở chính tại số 65 Tôn Đức Thắng, phường Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân. Nhà hàng Karaoke Ruby được cấp phép kinh doanh karaoke theo giấy phép số 69/SVHTTDL - LC do Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng cấp ngày 20-2-2014.

Đến ngày 18-4-2014, bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ đã hợp đồng uỷ quyền cho ông Nguyễn Đức Bảo, sinh 1958, ĐKTT ở số 10F Hồ Sen, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, giữ chức vụ Phó giám đốc công ty TNHH thương mại và xây dựng Thuỷ Ngọc quản lý (ông Bảo là người khuyết tật, đi lại khó khăn và đã cao tuổi).


Theo nội dung uỷ quyền, ông Bảo được toàn quyền quản lý điều hành hoạt động kinh doanh tại nhà hàng karaoke Ruby và chịu mọi trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của nhà hàng karaoke Ruby. Được đại diện cho công ty TNHH thương mại và xây dựng Thuỷ Ngọc ký và đóng dấu công ty vào các giấy tờ văn bản, hồ sơ liên quan đến hoạt động kinh doanh của nhà hàng karaoke Ruby theo quy định của pháp luật. Thời gian ủy quyền là 3 năm.

Hiện, cơ sở kinh doanh karaoke Ruby có 52 người đang làm nhân viên tại đó, do Nguyễn Đình Hiệp, sinh 1977, làm tổng quản lý. Còn Lê Xuân Nam, sinh 1986, ĐKTT ở xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, làm quản lý nhân viên nữ.

Giám đốc CATP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị thuộc CATP quản lý, mở hồ sơ quản lý và xử lý vi phạm theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình. CAP Hàng Kênh, CAQ Lê Chân, Phòng PA83, PC64, PC45, PC47 - CATP đã lập hồ sơ quản lý chuyên đề theo chức năng, nhiệm vụ.

Nhà hàng Karaoke Ruby là điểm hoạt động giải trí, với đại trí đắc địa ngay tại trung tâm hành chính của quận Lê Chân, được xây dựng theo kiểu nhà ống kín mít, có 8 tầng với 24 phòng, được trang bị giàn âm thanh khủng. Trong đó, có 2 phòng được đầu tư, nâng cấp thành “vũ trường mini”, có sức chứa lên tới 40 người.

Cùng với đó là sự phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên, karaoke Ruby dần trở thành thiên đường của dân chơi của Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành lân cận, nhất là những ngày cuối tuần, lễ tết người đổ về đây rất đông. Nhiều lần, sau những cuộc vui, đã xảy ra vụ ẩu đả, gây hậu quả đáng tiếc, làm ảnh hưởng lớn đến tình hình ANTT trên địa bàn.

Qua công tác nắm tình hình và phản ánh của dư luận, Giám đốc CATP chỉ đạo các lực lượng xây dựng kế hoạch xác minh, lập phương án đấu tranh với tụ Karaoke Ruby. Trong vòng 2 năm trở lại đây, qua theo dõi, nắm tình hình, CATP đã triển khai lực lượng để đấu tranh với tụ điểm này.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, nhận thấy đây là điểm tập trung đông người, hầu hết lại có chất cồn trong người, thậm chí là đã sử dụng ma túy, khi thấy sự cố sẽ tìm mọi cách chạy trốn, đồng thời hệ thống điện ở đây rất phực tạp, nếu kế hoạch tấn công chắc, có thể gây cháy, dẫn đến việc mất an toàn cho CBCS cũng như những người có mặt tại đây. Vì vậy, CATP đã phải cân nhắc, lựa chọn, chờ thời điểm thích hợp, đảm bảo an toàn cho tất cả các lực lượng cũng như người có mặt tại đấy mới xuất quân.

Đồng loạt tấn công...

Hoạt động của Nhà hàng karaoke Ruby đã tạo ra những dư luận không tốt về ANTT, đồng thời hoạt động kinh doanh có những dấu hiệu vi phạm pháp luật. Vì vậy, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an, giao C47 - Bộ Công an chỉ đạo. Qua đó, C47 - Bộ Công an phối hợp với Phòng PC47 - CATP đồng chủ trì, trực tiếp thực hiện kế hoạch chỉ đạo. Song song với đó, Giám đốc CATP Hải Phòng đã phân công đồng chí Phó Giám đốc CATP, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP chỉ huy các đơn vị, phối hợp với các Cục nghiệp vụ - Bộ Công an tiến hành triệt xóa tụ điểm Nhà hàng Karaoke Ruby.

Thời cơ đã đến. 1h45’ ngày 29-6, tổ công tác của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an kết hợp với CATP Hải Phòng tiến hành kiểm tra phòng 304 nhà hàng Karaoke Ruby. Trong tiếng nhạc chát chúa, 30 khách có biểu hiện về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, thu giữ 4 viên nén nghi là ma tuý tổng hợp và 3 vỏ túi nilon nhỏ có dính chất tinh thể màu trắng (đang tiến hành giám định). Tiến hành xét nghiệm nhanh tại chỗ nước tiểu của 30 khách, kết quả cả 30 khách đều biểu hiện dương tính với chất ma tuý.


Ngay lập tức, Trung tâm chỉ huy phát lệnh tấn công. 2h ngày 29-6, hơn 300 chiến sỹ cảnh sát bất ngờ đột kích Nhà hàng Karaoke Ruby. Các nhân viên bảo vệ cũng như nhân viên của quán chưa kịp hiểu điều gì xảy ra đã bị các trinh sát nhanh chóng khống chế, vô hiệu hóa. Tiến hành kiểm tra, khám xét 24 phòng karaoke thì có 21 phòng đang có khách hát. Tại 12 phòng hát thu giữ được 82 viên nén, 18 túi nhỏ đựng chất bột và chất tinh thể cùng một số vỏ túi dính chất bột và chất tinh thể nghi là ma tuý.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành niêm phòng toàn bộ tang vật nghi là ma tuý để tiến hành giám định, đồng thời tạm giữ một số giấy tờ sổ sách có liên quan, 2 đầu CPU, 1 két sắt để phục vụ cho công tác điều tra.

Cơ quan công an đã di chuyển 276 khách hát và nhân viên nhà hàng đến trụ sở Công an tiến hành xét nghiệm nước tiểu. Kết quả xét nghiệm có 105 người dương tính với chất ma tuý (gồm cả 30 khách hát ở phòng 304); đã điều chuyển 43 người đến Trung tâm giáo dục lao động xã hội thành phố Hải Phòng tại xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên để xác định tình trạng nghiện theo Công văn trao đổi số 1485/LĐTBXH - PCTNXH ngày 29-6-2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hải Phòng với Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, đến ngày 30-6, Cơ quan CSĐTTP về ma túy - CATP đã tiến hành bắt khẩn cấp Lê Xuân Nam, sinh 1986, ĐKTT ở xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên (là quản lý nhân viên nữ) và Bùi Đức Huy, sinh 1993, ĐKTT tại xã Dương Quan, huyện Thủy Nguyên, về hành vi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Cùng ngày, phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy - CATP được sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an phối hợp với C44, C47- Bộ Công an giải quyết triệt để, nghiêm minh vụ việc.

Hiện, Phòng CSĐTTP về ma túy - CATP tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ sai phạm của các pháp nhân, cá nhân có liên để xử lý theo quy định của pháp luật.

XEM TIẾP>>


Giả làm tài xế taxi, yêu râu xanh lừa tình hãm hại hàng loạt phụ nữPhương Hà / An ninh Hải Phòng

Bạn đã xem chưa