Sai phạm trên 15 tỷ đồng trong ngành giáo dục Sóc Trăng

doc bao truc tuyen

Sai phạm trên 15 tỷ đồng trong ngành giáo dục Sóc Trăng

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng và các đơn vị trực thuộc đã thiếu kiểm tra trong quản lý tài chính nên để xảy ra sai phạm với số tiền lớn.

Sáng 8/7, nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, Chánh thanh tra là ông Quách Hoàng Sáu vừa ký kết luận sai phạm tại Sở Giáo dục và Đào tạo với các đơn vị trực thuộc. Tổng sai phạm tài chính được xác định trên 15 tỷ đồng.

Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng. Ảnh:Việt Tường.


Trong đó, sai phạm tại Sở trên 11,7 tỷ đồng, trường THPT Mai Thanh Thế ở thị xã Ngã Năm 2,6 tỷ đồng, còn lại là một trường dân tộc nội trú tại huyện Kế Sách.

Theo kết luận thanh tra, sai phạm tài chính tập trung vào lĩnh vực thanh toán sai mục đích, gây lãng phí ngân sách Nhà nước. Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng được cho là thanh toán hợp đồng cung ứng dịch vụ, thuê mướn không có hóa đơn tài chính, thanh toán tiền phụ cấp công tác phí trùng lắp, thanh toán mua sắm bàn ghế và sửa chữa ôtô sai quy định.

Trường THPT Mai Thanh Thế thu tiền dạy thêm, học thêm trên 1,93 tỷ đồng nhưng để ngoài sổ sách kế toán. Số tiền này đã dùng chi thù lao cho giáo viên, chi cho công tác quản lý và chi cơ sở vật chất mà không có dự toán, kế hoạch chi.

Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét trách nhiệm, xử lý cán bộ, công chức của Sở Giáo dục và Đào tạo, thu hồi trên 1 tỷ đồng. 13,7 tỷ đồng còn lại không thu hồi liên quan đến thanh toán sai trình tự thủ tục.

Đối với Đảng viên, công chức đã nghỉ hưu, Thanh tra kiến nghị UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền xử lý những hành vi vi phạm pháp luật của họ đã được phát hiện qua thanh tra.

Hiệu trưởng trường THPT Mai Thanh Thế Hoàng Văn Thái cho biết, những sai phạm mà thanh tra kết luận đã xảy ra từ năm học 2014-2015 trở về trước. Từ năm học 2015-2016 đến nay, trường không còn thu tiền dạy thêm, học thêm theo cách như trước đây.Theo : zing.vn 

Bạn đã xem chưa