Bắt kẻ hãm hiếp, cắt bộ phận sinh dục và giết 11 phụ nữ

doc bao truc tuyen

Bắt kẻ hãm hiếp, cắt bộ phận sinh dục và giết 11 phụ nữ

Sau 28 năm truy lùng, cảnh sát Trung Quốc đã bắt được kẻ sát nhân hàng loạt chuyên thực hiện các vụ giết hại dã man phụ nữ ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc giai đoạn từ năm 1988 tới 2002.

Đối tượng Gao. Ảnh: China Daily

Hôm 26/8, cảnh sát tỉnh Cam Túc bắt giữ kẻ giết người hàng loạt Gao Chengyong, 52 tuổi, tại một cửa hàng tạp hóa ở thành phố Bạch Ngân.

Theo Bộ Công an Trung Quốc, nghi phạm đã thú nhận là kẻ gây ra 11 vụ hãm hiếp và giết người ở Cam Túc và khu tự trị Nội Mông giai đoạn từ năm 1988 tới 2002. Trong số đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất là một bé gái 8 tuổi ở miền bắc Trung Quốc.

Theo cảnh sát, đối tượng Gao thường nhắm mục tiêu phụ nữ trẻ mặc áo đỏ. Y theo họ về nhà, hãm hiếp và giết bằng cách cắt cổ.

Tên này sau đó cắt xẻo thi thể của các nạn nhân (thường là cơ quan sinh sản). Chính vì hành vi man rợ này mà Gao được truyền thông Trung Quốc gán với cái tên “sát nhân đồ tể Jack the Ripper” (kẻ giết người hàng loạt ở khu vực quanh vùng Whitechapel của London, Anh năm 1888).

Sau hàng loạt vụ hiếp dâm rồi giết hại, phụ nữ Bạch Ngân không còn dám ra đường một mình.

Tháng 12/2004, cảnh sát Bạch Ngân treo thưởng 200.000 nhân dân tệ (khoảng 30.000 USD) cho những ai cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ đối tượng Gao.

Tháng 3 năm nay, Cục điều tra hình sự của Bộ Công an Trung Quốc phát động cuộc điều tra mới về loạt vụ án do Gao gây ra, bằng cách sử dụng các công nghệ mới nhất để kiểm tra ADN và bằng chứng sinh học.

Cảnh sát đã móc nối những thông tin về Gao với những vụ giết người và tìm cách thu thập ADN của tên này.

Yin Guoxing, một chuyên gia về ADN, nói Gao bị phát hiện sau khi người chú của hắn bị bắt vì phạm tội không nghiêm trọng. Kẻ thủ ác cuối cùng bị bắt sau 28 năm lẩn trốn.

Cui Xiangping có em gái là Cui Jinping, một trong những nạn nhân của sát nhân Gao. Cui nói với Beijing News rằng ông từng lo ngại vụ việc sẽ không bao giờ được giải quyết.

Em gái ông bị đâm 22 lần trước khi bị cổ họng ngay tại nhà vào khoảng 11h ngày 30/11/1998. Mẹ của Xiangping và Jinping là người đầu tiên phát hiện ra thi thể con gái. Hai tay và các bộ phận khác của cơ thể nạn nhân không bao giờ được tìm thấy.

Theo Xiangping nói, mẹ anh đã khóc rất nhiều sau khi nghe tin rằng cảnh sát đã bắt và tống giam giữ tên Gao. Mặc dù 18 năm đã qua, gia đình anh chưa bao giờ ngừng đau xót trước cái chết của em gái mình.

XEM TIẾP>> 

Vác Xác Vợ Đi Bộ 12 km Từ Bệnh Viện Về Nhà


An An / Tintuc.com.vn

Bạn đã xem chưa