Vác Xác Vợ Đi Bộ 12 km Từ Bệnh Viện Về Nhà

doc bao truc tuyen

Vác Xác Vợ Đi Bộ 12 km Từ Bệnh Viện Về Nhà

Do không có tiền thuê xe, một người đàn ông ở Ấn Độ buộc phải vác thi thể vợ trên vai và vượt quãng đường 12 km từ bệnh viện về nhà để tiến hành hỏa táng sau khi bệnh viện từ chối giúp đỡ.
Ông Majhi ôm xác vợ trên vai để về nhà sau khi bệnh viện từ chối giúp ông gọi xe. Ảnh: BBC

Vợ của ông Dana Majhi là Amang (42 tuổi) tử vong vì lao tại bệnh viện huyện ở thị trấn Bhawanipatna, bang Orissa, phía đông Ấn Độ.

Theo Majhi, nhà của ông cách bệnh viện 60 km và ông nghèo tới mức không đủ tiền để thuê một chiếc xe đưa thi thể vợ về. Trong khi đó, quan chức bệnh viện thoái thác trách nhiệm khi từ chối giúp đỡ người đàn ông nghèo này.

"Người phụ nữ đã nhập viện hôm thứ ba và tử vong trong đêm cùng ngày. Chồng bà ấy đã đưa thi thể bà ấy đi mà không thông báo cho bệnh viện”, B Brahma, một quan chức cấp cao của bệnh viện cho hay.

Tuy nhiên, theo Majhi, vợ ông đã tử vong từ đêm 23/8 (thứ ba) và ông đã đưa thi thể vợ khỏi bệnh viện vào ngày hôm sau bởi nhân viên bệnh viện liên tục yêu cầu ông đưa xác vợ đi nơi khác.

"Tôi nài nỉ nhân viên bệnh viện đưa xe tới chở thi thể vợ tôi đi, nhưng vô ích. Tôi nghèo đến mức không thể thuê một chiếc xe. Không còn lựa chọn nào khác, tôi phải ôm thi hài vợ trên vai”, BBC dẫn lời ông nói.
Bé Chaula và cha đã đi một chặng đường xa để đưa mẹ về nhà hỏa táng. Ảnh: BBC

Theo Majhi, ông bọc thi thể vợ trong vải và đi bộ từ bệnh viện về nhà ở làng Melghar để tiến hành những nghi lễ cuối cùng. Đồng hành với ông trong suốt chặng đường dài là con gái Chaula, 12 tuổi.

Đi bộ được khoảng 12 km, một số người trên đường chú ý tới hoàn cảnh của Majhi và can thiệp. Họ đã gọi xe cứu thương tới giúp ông và con gái đưa thi thể bà Amang về nhà.

Majhi thực hiện nghi lễ hỏa tảng cho vợ vào đêm 24/8.

XEM TIẾP  >>

Bạn đã xem chưa