Chú ném cháu ruột 17 tháng tuổi vào cột nhà tử vong

doc bao truc tuyen

Chú ném cháu ruột 17 tháng tuổi vào cột nhà tử vong

Sau khi sử dụng ma túy, Nhi đến nhà anh trai, có những biểu hiện bất thường. Người anh chạy đi tìm người giúp đỡ, chưa kịp quay về thì đứa con mới hơn 1 tuổi đã bị em trai ném vào cột nhà.


Ngày 24/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Xeo Văn Nhi (20 tuổi, ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về hành vi Giết người.

Theo cáo trạng, tối ngày 20/11/2015 sau khi dùng ma túy cùng bạn, Nhi đến nhà anh trai là Xeo Văn Lợi (25 tuổi) để xem tivi.

Đến khoảng 23h, Nhi đang xem ti vi thì đứng dậy dùng chân đá vỡ bóng đèn rồi chửi anh trai. Thấy Nhi có biểu hiện bất thường, anh Lợi chạy đi tìm người giúp đỡ.

Khi anh Lợi vừa đi khỏi nhà thì cháu bé 17 tháng tuổi khóc. Lúc này, chị Nguyệt (mẹ bé) bế bé vào buồng trong nhưng bé vẫn khóc.


Bị cáo Xeo Văn Nhi trước vành móng ngựa.

Nghe tiếng cháu bé khóc, Nhi đi vào buồng bảo chị Nguyệt đưa cháu bé để dỗ. Bất ngờ, Nhi ôm lấy đứa trẻ ném mạnh vào cột nhà hai lần khiến bé tử vong tại chỗ.

Thấy cháu bé không còn khóc, Nhi biết cháu đã tử vong nên vội trốn vào rừng.

14h ngày 21/11/2015, Xeo Văn Nhi bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ khi đang lẩn trốn.

Tại phiên tòa, bị cáo Xeo Văn Nhi thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Nhi biện minh do lúc đó đang bị ảo giác do ma túy nên không biết gì nữa dẫn tới hành vi phạm tội.

“Bị cáo đã hành động trong vô thức chứ không có chủ ý tước đoạt mạng sống của cháu ruột mình. Bị cáo hối hận về hành vi của mình và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội sửa chữa sai lầm” - bị cáo Nhi nói tại tòa.

Tham dự phiên tòa, ngoài bố của Nhi, anh trai và chị dâu bị cáo, cũng là đại diện cho người bị hại cũng có mặt.

Đại diện hợp pháp người bị hại cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Qua giám định tâm thần đối với Xeo Văn Nhi, Viện pháp y tâm thần Trung ương kết luận: Trước khi phạm tội, bị can Xeo Văn Nhi không có bệnh tâm thần.

Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, bị can bị bệnh rối loạn thần do sử dụng chất gây ảo giác. Bị can mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Bị can bị bệnh rối loạn cảm xúc di chứng và khởi phát muộn do sử dụng chất gây ảo giác.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Xeo Văn Nhi mức án Chung thân về tội Giết người.

XEM TIẾP >>

Bạn đã xem chưa