Bài tập giảm cân nhanh gấp 6 lần so với chạy bộ thông thường

doc bao truc tuyen

Bài tập giảm cân nhanh gấp 6 lần so với chạy bộ thông thường

Có rất nhiều bài tập giảm cân khác nhau, tuy nhiên, chạy ngược được đánh giá là có tác dụng cực kỳ hiệu quả trong quá trình giảm cân.


Tại sao chạy ngược giúp giảm cân?

Đây là một bài tập tốt cho tim mạch, hỗ trợ đốt cháy lượng calo lớn, bài tập sẽ giúp các nhóm cơ được vận động toàn diện. Theo các chuyên gia, 100 bước lùi tương đương với 1.000 bước đi bộ thông thường, 1 vòng chạy lùi tương đương với 6 vòng chạy về phía trước. Nếu bạn mong muốn đốt cháy calo nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn, thì đây là lựa chọn phù hợp nhất.Lợi ích của việc chạy ngược?

Tăng cường cơ bắp: Khi chạy ngược, cơ thể sẽ không đặt quá nhiều áp lực lên đầu gối, đây cũng là yếu tố giúp các cơ bắp phát triển tốt hơn, bao gồm cẳng chân, bắp chân.

Ngăn ngừa chấn thương: Khi bạn chạy về phía trước, bạn liên tục phải lặp lại các động tác co gối, điều này có thể dẫn tới các vấn đề liên quan tới đầu gối. Chạy ngược là phương pháp giúp cân bằng các nhóm cơ, không gây sức ép trung tâm lên vùng cơ nào cả, từ đó giảm rủi ro chấn thương.

Phát triển giác quan: Khi chạy ngược bạn sẽ không nhìn thấy đường đi phía trước, nên hãy đảm bảo chạy trong không gian an toàn và không có nhiều vật cản. Chạy ngược lâu dần sẽ giúp bạn tăng cường các giác quan, đặc biệt là thính giác cũng như sự nhạy cảm và khả năng cân bằng cơ thể.

Cải thiện tư thế: Tư thế chạy ngược buộc cơ thể phải đứng thẳng hơn, lưng thẳng khi chúng ta di chuyển.

Tăng cường cơ bụng: Chạy ngược khiến thắt lưng và bụng hoạt động mạnh hơn bình thường, có có dụng giảm vòng 2 đáng kể. Nếu không có thời gian để đi ra ngoài, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy chạy bộ tại nhà.

XEM TIẾP>>

Bạn đã xem chưa