Vụ cô giáo đổ sữa vào miệng trẻ: Đại diện trường lên tiếng

doc bao truc tuyen

Vụ cô giáo đổ sữa vào miệng trẻ: Đại diện trường lên tiếng

Giáo viên mầm non liên tiếp đổ sữa vào miệng khi bé gái uống sữa chậm. Cô giáo thậm chí còn dùng khăn lau đầy thô bạo khiến trẻ bị xước miệng.

Giáo viên mầm non liên tiếp đổ sữa vào miệng khi bé gái uống sữa chậm. Cô giáo thậm chí còn dùng khăn lau đầy thô bạo khiến trẻ bị xước miệng.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip dài 3 phút ghi lại cảnh giáo viên mầm non liên tiếp đổ sữa vào miệng khi trẻ uống sữa chậm. Thậm chí, khi sữa vương ra miệng cô còn dùng khăn lau đầy thô bạo khiến miệng trẻ bị xước.

Đó là chưa kể, trong lúc các con ngủ, cô giáo còn dùng chân đá mạnh khi có em học sinh nằm chưa đúng vị trí.

Ngay sau khi xuất hiện, clip này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Phần đa lên án hành động này của cô giáo.

Tiến hành xác minh, được biết cô giáo xuất hiện trong đoạn clip trên thuộc Trường Mầm non Cầu Vồng (phường Dương Nội – quận Hà Đông – Hà Nội).
 

Hình ảnh được cắt từ clip.

Chị N.T.H - mẹ của bé gái xuất hiện trong clip cho biết, con gái chị H. được 25 tháng tuổi, học ở lớp mẫu giáo bé (cho trẻ 2 tuổi) tại trường Mầm non Cầu Vồng. Lớp mẫu giáo bé chỉ có hơn 10 học sinh và có hai cô giáo.

Chị H. cho hay, vào thứ 2 (ngày 31/10) do lớp mẫu giáo bé ít học sinh đi học nên cô giáo đã dồn lớp mẫu giáo bé học với lớp mẫu giáo lớn trong đó có con gái chị.

Do học lớp bé nên con gái chị H. ăn chậm, uống sữa cũng chậm hơn các anh chị trong lớp mẫu giáo lớn nên cô giáo cáu. Lúc đầu con gái chị H. tự uống nhưng vì quá chậm nên cô giáo kéo ra và cho con uống sữa.

“Cô giáo vật ngửa đầu con ra đổ sữa liên tiếp vào miệng con, bắt con ăn dồn dập. Sữa vương ra miệng con mà cô dùng khăn lau quá thô bạo và ngấu nghiến tới mức tối về miệng con xước ra và nổi vẩn đỏ”, chị H. cho hay.

Ngoài ra, chị H. cũng cho biết, trong đoạn clip còn ghi lại được hình ảnh khi các bé ngủ, có bé nằm không đúng vị trí thì cô dùng chân đá vào người con quay hẳn sang một bên khi con đang ngủ.

Liên quan đến sự việc này, cô Bùi Thị Cẩm Nhung – Chủ cơ sở mầm non Cầu Vồng (Hà Đông) xác nhận sự việc xảy ra trong đoạn clip trên. Cô Nhung cho hay: “Để xảy ra sự việc này, cơ sở mầm non của tôi cũng thấy rất tiếc. Thực chất đây là lỗi của giáo viên khi cô có thái độ chưa hợp lý với các con. Bản thân chủ cơ sở như tôi cũng có trách nhiệm khi quản lý chưa chặt chẽ”.

“Cơ sở đã làm báo cáo với phòng giáo dục quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành. Đồng thời, chúng tôi cũng đã đến gia đình xin lỗi phụ huynh. Cô giáo xuất hiện trong clip được phụ huynh phản ánh là cô Nguyễn Thị Tuyên – Giáo viên lớp mẫu giáo lớn của cơ sở. Hiện tại, tôi với vai trò là chủ cơ sở mầm non đã cho đình chỉ công tác với giáo viên này”, cô Nhung cho hay.

Hiện bé gái trong clip đã được mẹ cho nghỉ học tại cơ sở này.


Theo quy định tại Điều 40 Điều lệ Trường mầm non Ban hành kèm theo Quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT ngày 7/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định các hành vi giáo viên và nhân viên không được làm như sau: a) Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể trẻ em và đồng nghiệp; b) Xuyên tạc nội dung giáo dục; c) Bỏ giờ; Bỏ buổi dạy; Tuỳ tiện cắt xén chương trình nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục; d) Đối xử không công bằng đối với trẻ em; e) Ép buộc trẻ học thêm để thu tiền; f) Bớt xén khẩu phần ăn của trẻ em; Làm việc riêng khi đang tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em. 2. Các hành vi nhân viên không được làm: a) Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể trẻ em và đồng nghiệp; b) Đối xử không công bằng đối với trẻ em; c) Bớt xén khẩu phần ăn của trẻ em; Làm việc riêng khi đang tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em.


Căn cứ Khoản 2, 3 Điều 21 Nghị định 138/2013/NĐ-CP ngày 22/10/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục quy định: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ngược đãi, xâm phạm thân thể người học. Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ giảng dạy từ 1 tháng đến 6 tháng.

Bên cạnh đó, nếu hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, ngược đãi, xâm phạm thân thể người học cấu thành tội phạm thì người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định. 

>> XEM TIẾP


Tiền Giang: Cô Gái Bất Ngờ Sinh Con Khi Đi Khám Phụ Khoa


Theo Đời Sống Pháp Luật

Bạn đã xem chưa