"Sống Chung Với Mẹ Chồng" tập 5: Càng cố gắng cầu hòa, càng thất vọng

doc bao truc tuyen

"Sống Chung Với Mẹ Chồng" tập 5: Càng cố gắng cầu hòa, càng thất vọng

Mối quan hệ giữa Vân và mẹ chồng ngày càng phức tạp, căng thẳng đến mức không chịu nổi, Vân gần như trầm cảm vì buồn phiền.

Tiếp nối chuyện phim của ngày hôm qua, ở cuối phim tập 4 Sống chung với mẹ chồng, những mâu thuẫn của Vân và mẹ chồng lại bắt đầu lớn lên qua những đụng chạm trong cuộc sống, sinh hoạt. Dù rất muốn nhường nhịn cho yên chuyện, nhưng Vân đã dần chạm đến giới hạn của tâm lý, dẫn đến những căng thẳng bị khoét sâu trong tập 5 vừa chiếu tối ngày 13/4.



Đầu phim là cuộc gặp gỡ của hai vợ chồng Thanh - Vân với cặp đôi sắp cưới Trang - Tùng. Vui cùng với niềm vui của Trang trước ngưỡng cửa hôn nhân, Vân còn bất ngờ khi nghe tin bạn gái mình sắp được mua nhà ở riêng, mà trong đó có một khoản trợ giúp đáng kể của mẹ chồng.

Trang hé lộ rằng, cô đã ma mãnh đút lót cho thầy bói để nói dối mẹ Tùng rằng bà và Tùng không hợp tuổi nên nếu ở cùng sẽ rất xấu, nhờ đó được duyệt ra ở riêng, lại còn được cho thêm tiền để lo chuyện nhà cửa. Vui cùng chiến thắng của cô bạn ma lanh, nhưng Vân cũng thấy ít nhiều buồn bã trong lòng khi nghĩ đến hoàn cảnh của mình.


Càng nghĩ càng uất, tủi thân và ghen tị với cô bạn sắp được ra ở riêng, Vân về nhà dằn vặt chồng. Vân trách móc Thanh hứa đem lại hạnh phúc cho mình nhưng lại bắt cô về ở chung với bố mẹ chồng, chịu bao nhiêu ấm ức. Điều đó khiến cho Thanh không thể hiểu nổi. Anh cho rằng nhà cửa rộng rãi tiện nghi, bố mẹ lại toàn người thân trong nhà có gì mà ấm ức, buồn khổ.



"Biết mẹ khó tính nói nhiều thì em coi như không thấy gì đi" , Thanh lờ đi câu chuyện ở riêng, khiến cho Vân càng tức tối, chiến tranh lạnh

Lúc đó, bà Phương đang phát điên lên vì việc không tìm ra ví tiền, bà chạy khắp nhà, thậm chí trong lúc cuống quýt còn nghi cho cả con dâu, con trai lấy tiền của mình. Rất may sau đó ông Phương sớm phát hiện ra rằng bà Phương vào chợ đã bị lấy cắp tiền.

Dù sao điều này cũng khiến cho Vân không vui trong lòng. Nét khó chịu của Vân còn bị bà Phương suy diễn là do Thanh cho mẹ tiền bù đắp, tiếc của nên cô không vui. Vân càng cảm thấy khó chịu ức chế mà không thể nói gì.


Không biết có phải vì trầm cảm và áp lực không mà Vân thường xuyên gặp ác mộng, mơ thấy ma quỷ chập chờn không yên. Sức khỏe và tinh thần bị ảnh hưởng làm cho mọi người xung quanh Vân lo lắng cho cô, từ đồng nghiệp cho đến bạn bè. Ôm những nỗi buồn trong lòng khiến cho Vân luôn thấy nặng nề, khổ tâm.



Nghe lời mẹ ruột và dì dặn dò, lại thêm Thanh tìm đến đưa Vân bát canh hạt sen do chính tay mẹ chồng cô nấu để bồi dưỡng cho cô bớt căng thẳng, thấy cảm động trong lòng, Vân quyết định sẽ giải quyết những vấn đề nặng nề trong lòng bằng việc mua tặng ít quà cho mẹ chồng vui lòng, giải quyết bớt những khó khăn trong mối quan hệ của hai người




Nghe đồng nghiệp khuyên, Vân quyết định sẽ tặng cho mẹ chồng một chiếc túi hiệu thật sang trọng đắt tiền để chứng tỏ thành ý với bà. Hai vợ chồng hí hửng nghĩ chắc bà Phương sẽ rất vui lòng khi được tặng món quà giá trị như vậy.



Không ngờ tất cả mọi việc lại hoàn toàn ngược với dự định của Vân, bà Phương rất tức giận khi Vân phí phạm tiền mua về chiếc túi quá đắt. Bà nhất quyết đem trả lại cửa hàng chứ không chịu nhận món quà thành ý của cô con dâu.



"Lần sau có muốn tặng gì thì cứ đưa tiền cho mẹ là được", lời nói của bà Phương khiến Vân ngỡ ngàng không nói được câu gì.

Là người ngoài cuộc nhìn vào, người xem dần có thể phần nào thông cảm cho những suy nghĩ và thái độ quá khích của bà Phương, dù rằng bà rất đáng trách, nhưng thật sự nếu nhìn sâu vào sự việc, bà vẫn là một người mẹ chồng biết lo lắng cho gia đình, cho con dâu, dù sự quan tâm của bà không hẳn là dễ chịu.



Cô hàng xóm nhiều chuyện lại xuất hiện và đốc thúc chuyện sinh con với bà Phương

Hãy xem cô con dâu đáng thương sẽ còn tiếp tục gặp những sóng gió gì trong những tập phim tiếp theo của Sống chung với mẹ chồng trên sóng VTV1 vào tối 20h45 ngày mai.

Theo : kenh14.vn

Bạn đã xem chưa