Khánh Chi hội ngộ "người chinh phục núi Phú Sĩ" trên đất Nhật

doc bao truc tuyen

Khánh Chi hội ngộ "người chinh phục núi Phú Sĩ" trên đất Nhật

Trong số những người Việt sinh sống và thành danh ở đất nước Mặt trời mọc, không thể không kể tới doanh nhân Ngô Hùng Lâm. Người đàn ông này từng truyền cảm hứng làm giàu cho hàng vạn bạn trẻ thông qua cuốn sách “Chinh phục đỉnh Phú Sĩ”.

Từ một người nghèo khó, ông Ngô Hùng Lâm trở thành một trong những doanh nhân Việt Nam đầu tiên gặt hái thành công trên đất nước Mặt Trời mọc. Thành công ở một thị trường khắc nghiệt như Nhật Bản, song ông Ngô Hùng Lâm chưa bao giờ quên mình là người Việt, là con Lạc cháu Hồng. Ông Ngô Hùng Lâm thường xuyên có những đóng góp thiết thực cho quê nhà, cụ thể là các hành động sẻ chia, góp sức xây dựng một cây cầu cho các trẻ em đến trường tại xã Thương Hóa, miền Tây Quảng Bình. Ông còn gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với các du học sinh Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản, tặng quà cho các trẻ em nhiễm chất độc da cam, ủng hộ cho Quỹ khuyến học Đèn đom đóm...
Doanh nhân Ngô Hùng Lâm ký tặng sách cho độc giả Doanh nhân Ngô Hùng Lâm chụp ảnh lưu niệm cùng độc giả

Ngoài ra, ông còn ấp ủ kế hoạch vận động quyên góp để xây trường học tại các vùng khó khăn ở Việt Nam. Ông từng chia sẻ: “Dù bạn là ai, dù xuất thân từ đâu, dù hiện tại còn đang nghèo khổ và khó khăn, nếu bạn vững tin ở tương lai, dám dấn thân thì dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào bạn hoàn toàn có thể vượt qua, đến với thành công và hạnh phúc”.

Nguyễn Khánh Chi cũng là một nhân vật khá nổi tiếng trong giới 8x và 9x đời đầu. Từ một cô bé chắt chiu tiền tiết kiệm để may bộ đồ cosplay, sau gần 10 năm nỗ lực, Khánh Chi (nickname Chie) đã trở thành cái tên được nhiều người biết đến, được báo chí mệnh danh là "nữ hoàng cosplay Việt".


Khởi nghiệp từ những bộ cosplay ban đầu, Khánh Chi đã gây dựng một hệ thống cho thuê trang phục diễn nổi tiếng không chỉ ở Hà Nội mà trên mọi miền đất nước. Mới đây nhất, cô khiến dân mạng xôn xao khi cho ra mắt hệ thống bán sỉ phụ kiện thời trang mang thương hiệu Princess đình đám.

Không chỉ chứng tỏ năng lực trong lĩnh vực kinh doanh, Khánh Chi còn cho thấy cô là một tác giả trẻ tiềm năng. Cuốn sách đầu tay "Bốn chiếc ví của tôi" đã trở thành một hiện tượng xuất bản, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng trước bút lực của cô gái 9x này.

Vừa qua, trong chuyến công tác tại Nhật Bản, Khánh Chi đã có dịp hội ngộ doanh nhân Ngô Hùng LâmKhánh Chi chia sẻ: "Chi rất bất ngờ khi được tiếp xúc với chú Ngô Hùng Lâm bình dị, gần gũi và đầy cảm xúc như vậy. Trước đó, Chi đã từng biết đến chú Lâm qua quyển sách gối đầu giường - Chinh phục đỉnh Phú Sĩ, nay có dịp trò chuyện với chú, Chi đã ngộ ra rất nhiều điều, cả trong kinh doanh lẫn trong đời sống hàng ngày”.

Khánh Chi sánh vai cùng họa sĩ TĐSV trong lễ ký tặng sách

Cuốn sách của cô nhận được sự tán thưởng của nhiều bạn trẻ

“Chú Lâm chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý cho Chi. Chú còn khuyên Chi nên tỏ ra thận trọng khi mô hình kinh doanh phát triển quá nhanh, sẽ không quản lý được rồi dẫn đến sụp đổ. Hiện Chi đang phát triển thương hiệu về phụ kiện thời trang Princess, sau 6 tháng hoạt động Princess đã có 4 chi nhánh và hàng chục đại lý khắp cả nước. Theo lời khuyên của chú Hùng Lâm, sau khi từ Nhật về Việt Nam, Chi sẽ không mở rộng hệ thống Princess vội vàng như trước mà sẽ tập trung củng cố thương hiệu, đưa nhiều sản phẩm tốt hơn đến tay người tiêu dùng."

Khánh Chi và doanh nhân Ngô Hùng Lâm hội ngộ tại Nhật Bản
Ông Ngô Hùng Lâm đánh giá cao tài năng của cô gái 9x.

“Chỉ có thể dùng uy tín và con mắt của người Nhật Bản mới có thể đưa sản phẩm của Việt Nam ra tầm thế giới” - câu nói đó của chú Ngô Hùng Lâm khiến Chi cứ suy nghĩ mãi và ngày càng thấm thía. Được gặp và trò chuyện với chú Lâm quả là một may mắn lớn nhất trong chuyến đi công tác Nhật Bản này…” - Khánh Chi bày tỏ.

Bạn đã xem chưa