Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bị tố sai phạm trong công tác quản lý

doc bao truc tuyen

Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội: Bị tố sai phạm trong công tác quản lý

Thời gian gần đây, Báo Người cao tuổi và Báo Ngày mới Online nhận được nhiều đơn thư tố cáo bà Trần Thị Yến, Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương đã để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý và thu chi trái quy định của nhà nước. 

Phản ánh với phóng viên Báo Ngày mới Online, ông Phùng Tuấn K, giáo viên Trường THCS Mỹ Lương cho biết, nhiều năm nay, Hiệu trưởng nhà trường lên kế hoạch thu chi và có nhiều nội dung thu chi không theo văn bản hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên
Tại biên bản làm việc giải quyết đơn thư tố cáo ngày 2/7/2012, có xác nhận của UBND xã Mỹ Lương cũng đã nêu rõ về một số sai phạm của Hiệu trưởng nhà trường, như: Việc trích trả phần trăm cho các đồng chí giáo viên giảng dạy là chưa thỏa đáng; cắt một số buổi học bồi dưỡng của học sinh...


Trường THCS Mỹ LươngTheo phản ánh của ông Phùng Tuấn K, tình trạng thu chi trái quy định kéo dài trong các năm học 2011-2012, 2012-2013, 2013-2014, 2015-2016, 2016-2017, nhưng không được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ làm rõ.

Không chỉ bị tố cáo sai phạm, thiếu minh bạch trong vấn đề thu chi tài chính, bà Trần Thị Yến còn bị tố cáo lạm dụng chức vụ làm trái quy định trong vấn chi trả tiền lương. Cụ thể, trong đơn nêu: Đề nghị làm rõ hợp đồng lao động của anh Nguyễn Tuấn Tiệp (con trai bà Yến) không có mặt ở trường thực hiện công việc, nhưng vẫn hưởng lương hàng tháng, với số tiền là 1.500.000 đồng trong bảng lương của nhà trường.
Bên cạnh đó, ông Phùng Tuấn K cũng phản ánh về việc một số trường hợp cán bộ, giáo viên không có mặt tại trường trong suốt một thời gian dài, nhưng vẫn có tên trong bảng lương của nhà trường.
Ngoài ra, bà Trần Thị Yến còn bị tố đã có hành động bạo lực học đường đối với hai em học sinh lớp 6B, nhưng sau khi có ý kiến của giáo viêm bà Yến lại không thừa nhận mà tìm cách chối bỏ trách nhiệm.
Bà Trần Thị Yến trao đổi với phóng viên
Bà Trần Thị Yến trao đổi với phóng viên

“Sau khi sự việc xảy ra, cô Yến đã không nhận trách nhiệm, mà tìm cách che đậy, lảng tránh”, ông Phùng Tuấn K cho hay.
Theo ông K, những sự việc trên đã diễn ra trong nhiều năm liền. Mặc dù, ômg K đã nhiều lần đưa ra ý kiến trong cuộc họp nhưng không được tập thể lãnh đạo nhà trường ghi nhận.
Liên quan đến những vấn đề thu chi tài chính thiếu minh bạch và dấu hiệu sai phạm trong công tác quản lý nói trên, trao đổi với phóng viên Báo Ngày Mới Online, bà Trần Thị Yến cho biết: “ Vấn đề thu chi năm 2012 đã có văn bản làm việc và nhà trường cũng rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, những năm học sau nhà trường luôn thu đúng theo quy định đã đề ra và được sự nhất trí của phụ huynh học sinh”.


Bà Yến cũng thừa nhận việc có “tát” hai em và xách tai, vì đi muộn chứ không phải vì ghét bỏ hay trù dập.
Lý giải về hợp đồng lao động của anh Nguyễn Tuấn Tiệp, bà Yến cho biết, trước đó anh Tiệp ở nhà nên đã xin cho vào để làm công tác vệ sinh trong trường. Sau đó anh Tiệp đi làm xa thì chuyển cho vợ anh Tiệp làm, nhưng trong bảng lương vẫn đứng tên anh Tiệp, còn người lao động và nhận công là vợ.
Để thông tin phản ánh tới bạn đọc khách quan, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ nhưng không được. Mặc dù trước đó, ông Đinh Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đã gọi điện cho ông Vững sắp xếp lịch làm việc với phóng viên.
Trước sự im lặng của vị Trưởng phòng giáo dục huyện Chương Mỹ, khiến dư luận đặt ra câu hỏi phải chăng có sự im lặng “bao che” cho sai phạm tồn tại? Hay đó là sự im lặng nhằm né tránh cơ quan ngôn luận trước những “lình xình” của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ trong thời gian gần đây?
Phóng viên Báo Ngày Mới Online tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc trên.
Ngọc Tân /ngaymoionline.com.vn

Bạn đã xem chưa