Bạn có thắc mắc tại sao quần áo giặt bằng máy giặt càng lúc càng bẩn không? Dưới đây là lí do!

doc bao truc tuyen

Bạn có thắc mắc tại sao quần áo giặt bằng máy giặt càng lúc càng bẩn không? Dưới đây là lí do!

Chức năng của máy giặt là làm sạch quần áo, nhưng mọi người thường quên mất một thứ, máy giặt cũng cần phải làm sạch. Máy giặt sử dụng một thời gian dài sẽ có rất nhiều vết bẩn và ảnh hưởng đến hiệu suất, do đó phải thường xuyên làm sạch.

Chúng tôi sẽ mách bạn một cách đơn giản để vệ sinh máy giặt:

1. Chuẩn bị một chậu nhỏ, một chiếc khăn và một chai giấm, đặt khăn vào chậu sau đó đổ giấm vào vừa đủ ngập để ngâm.2. Đặt khăn vào máy giặt, chọn chế độ sấy.3. Một giờ sau, các vết bẩn dính trên thành máy giặt và giấm trắng phản ứng với nhau sẽ kết tủa rơi xuống.4. Đổ 50 g soda baking soda vào 500 ml nước (theo tỷ lệ 1:10) sau đó khuấy đều.5. Máy giặt đổ đầy nước và sau đó đổ vào dung dịch soda vào.6. Mở chức năng giặt như mọi khi.


Máy giặt chạy khoảng 5 phút sau, vết bẩn bắt đầu nổi lên.Những thứ bẩn thỉu trông thật ghê tởm mà hàng ngày giặt chung với quần áo gia đình bạn.Nếu có nhiều vết bẩn, bạn có thể thay nước nhiều lần, lặp lại cách trên thêm một vài lần.

Mỗi gia đình nên trung bình sau 3 tháng nên làm sạch máy giặt một lần, nhưng ngay cả khi làm sạch thường xuyên thì máy giặt không thể tránh khỏi bị vi khuẩn do đó đồ lót nên được giặt bằng tay.

Theo Phụ nữ gia đình

Bạn đã xem chưa