Cháy nhà dân ở Huế

doc bao truc tuyen

Cháy nhà dân ở Huế

NDĐT - Khoảng 19 giờ 45 ngày 18-4, ngôi nhà của ông Hoàng Dự Vy ở số 127 đường An Dương Vương, TP Huế bất ngờ bùng phát cháy lớn. Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trong chiều cùng ngày cũng đã kêu gọi tăng cường biện pháp phòng ngừa nhất là giữa thời điểm đang mùa khô, nóng.Theo người nhà ông Vy, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện.


Nghe tiếng tri hô từ nhà ông Vy, người dân chung quanh nhanh chóng dùng bình cứu hỏa của mình qua ứng cứu, khống chế đám cháy không lan rộng sang các nhà kế bên. Ít phút sau, lực lượng cứu hỏa nhanh chóng tiếp cận hiện trường, cùng người dân dập lửa. Đến 20 giờ 20 phút, đám cháy được khống chế.

Vụ cháy không có thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều tài sản trong nhà đã bị cháy, hư hỏng nặng. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.

Đây là vụ cháy thứ hai trong ngày ở TP Huế. Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, tại nhà số 81 đường An Dương Vương cũng đã xảy ra cháy lớn khiến ba người chết.Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường, khống chế kịp thời đám cháy.

Trước thực trạng này, chiều 18- 4, khi đến thăm thân nhân của ba nạn nhân chết trong vụ hỏa họa tại số nhà 81 An Dương Vương, Huế, Phó chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Thiên Định đã lưu ý: Thời tiết đang vào mùa nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy là rất cao.

Vì vậy, bên cạnh công tác phòng ngừa của các hộ gia đình, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy (PCCC); thường xuyên kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực trung tâm, có đông dân cư sinh sống; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm đối với các cơ sở không bảo đảm an toàn PCCC.

Theo :http://nhandan.com.vn

Bạn đã xem chưa