Tổng quan về Sarcoma tử cung

doc bao truc tuyen

Tổng quan về Sarcoma tử cung

 

Tổng quan về Sarcoma tử cung

 Sarcoma tử cung là một nhóm các khối u ác tính có nguồn gốc từ mô hình trơn tử cung, mô đệm tử cung, mô trong tử cung hoặc mô bên ngoài tử cung. Nguồn gốc của mô-đun lớn phần là cơ sở cung cấp, nhưng cũng có thể là mô-đun liên kết trong lớp cơ sở hoặc liên kết mô-đun của trang tử cung cấp. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng 20% ​​đến 40%. Bệnh này phổ biến hơn ở phụ nữ từ 30 đến 50 tuổi. Sarcoma có thể được tìm thấy ở các bộ phận khác nhau của cung tử. Thân tử cung phổ biến hơn nhiều so với cổ tử cung và tỷ lệ khoảng 15: 1. Sarcoma tử cung chiếm 2% đến 5% các khối u ác tính ở cung, và độ phổ biến là khoảng 50 tuổi. Sarcoma botryoid ở cổ tử cung phổ biến hơn ở các cô gái trẻ.Không có giấy chứng nhận giai đoạn đầu, tỷ lệ đan lưới, không có từ 30% đến 39%.

Sarcoma tử cung cấp như thế nào?

 Nguyên nhân của sarcoma tử cung vẫn chưa được biết. Một số người cho rằng nó liên quan đến tẩy tế bào và chuyển sản phẩm tế bào trung gian từ mô hình học. Tiền sử dụng các yếu tố chuỗi và kích hoạt estrogen trong thời gian dài có thể là nguyên tố nguy cơ phát triển, nhưng không có bằng xác định chứng chỉ để chứng minh trên suy luận.

 

 tử cung là gì?

 Các chứng chỉ: đau bụng, kinh nguyệt không đều, chảy máu âm đạo, khối u ở bụng, tăng âm tiết dịch, cân, thiếu máu, nhiệt, suy toàn thân, thâm nhiễm khối u ở thành.

 1. Chảy máu âm đạo

 Đây là chứng chỉ phổ biến nhất, biểu thức hiện tại là kinh nguyệt bất thường hoặc máu âm đạo sau khi mãn kinh. Chiếm 65,5% 78,2%

 2. Khối lượng não

 Thường gặp hơn trong u xơ cung và sarcom, khối lượng tăng lên nhanh chóng, nếu sarcoma phát triển thành âm thanh thì thường thấy có khối ở âm thanh nâng lên. Tử cung cấp, có bất kỳ định dạng và kết hợp phần mềm.

 3. Đâu bụng

 Nó cũng là một biến chứng chỉ hơn vì sự tăng trưởng nhanh chóng của u xơ cung, mà làm cho bệnh nhân đau hoặc đau.

 4. Tăng tiết dịch đạo

 Nó có thể có huyết thanh, máu hoặc trắng, và nó có thể có mồ hôi và mùi hôi khi kết hợp với nhiễm trùng.

 5. Nếu u Khối lớn

 Nó có thể chèn ép quang hoặc trực tuyến và gây kích thích, và chèn ép các mạch có thể gây phù chi dưới;

 6. Bệnh nhân cao cấp

 Có thể cân bằng, thiếu máu, nhiệt, suy toàn thân, thâm nhiễm khối u ở thành đập và bất động.

 

Sarcoma kiểm tra mục là gì?

 Mục kiểm tra: siêu âm B, siêu âm màu

 1. Kiểm tra siêu âm B: Nó có thể cho bên trong cấu trúc, cạnh tranh trạng thái và tín hiệu lưu lượng máu trở nên thấp hơn của khối u tử cung.

 2. Rực cháy và mổ xẻ: Tỷ lệ xác định u xơ cung thấp, có giá trị cao đối với u nội dung đệm và u hợp trung bì tính toán của cung tử.

 3. Tiêu chuẩn bóc tách trong mổ: u xơ tử cung được xử lý bằng xác định và mổ xẻ, trong quá trình mổ xẻ giữa u xơ và cơ tử cung, biến cấu trúc, trông như cá sống, manh manh mô. Nhanh chóng đông lạnh, nhưng vẫn dựa vào parafin mổ xẻ để xác định chẩn đoán.

 

Làm thế nào để xử lý sarcoma tử cung phân biệt?

 1. U xơ cung

 Bệnh nhân u xơ cung không có chứng chỉ xác định và chỉ được phát cờ khi phụ khoa hoặc bệnh thuật. Các chứng chỉ của u xơ tử cung có thể bao gồm các thay đổi kinh nguyệt (lượng kinh tăng lên, chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn hoặc kinh nguyệt kéo dài, vv hoặc máu không đều), đau (thường không có, nhưng Redize of u xơ cung hoặc xoắn của u xơ cung cấp và Khi u xơ dưới niêm phong tử cung có thắt lưng buộc dây, các chứng chỉ chèn (u xơ chèn ép vào bàng quang, tiểu nhiều lần, tiểu khó, bí tiểu…). U xơ cung có thể để ứ nước khi chèn ép tiểu quản. Sau tử cung. U xơ Murine có thể chèn ép trực tiếp và gây khó đi tiêu), tăng âm thanh tiết dịch, vô sinh, thiếu máu (lượng kinh nguyệt kéo dài có thể dẫn đến thiếu máu phát), vv

 2. Khác

 Sự phân biệt của sarcoma mô đệm nội mạc tử cung với polyp nội cung và u xơ bên dưới niêm mạc, cũng như bệnh leiomyomatosis tĩnh mạch và u leiomyomas ẩn ác tính không xác định, cuối cùng được phân tích bằng cách kiểm tra bệnh do parafin.

 

Bệnh sa tử cung có thể gây ra những bệnh gì?

      Thiếu máu, kinh nguyệt ra nhiều, ung thư cơ tử cung.

Làm thế nào để ngăn sarcoma tử cung?

 1. Kết hôn và đúng thời điểm: Đó là một cách hiệu quả hơn để ngăn chặn bệnh sacom tử cung. Action phù hợp với pháp luật hiện hành của Trung Quốc và kế hoạch hóa gia đình liên quan, kết hợp đúng cách, sinh sớm và sinh ít con.

 2. Kiểm tra sức khỏe kỳ: Phụ nữ trên 30 tuổi, đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe kỳ, thông thường, kiểm tra kỳ hạn mỗi năm một lần. Đối đầu với những phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh về tử cung, công việc sức khỏe đặc biệt quan trọng để phòng bệnh sa tử cung.

 3. Đời sống tình dục lành mạnh: Không nên quan hệ tình dục quá thường xuyên cũng là cách phổ biến để phòng tránh bệnh sa tử cung. Điều này có lợi cho gia đình hòa thuận, quan hệ vợ chồng, đồng thời có lợi cho sức khỏe của cả hai vợ chồng. Trong quá trình giáo dục hệ thống quản lý, chúng ta phải ghi chú bảo vệ sinh, giảm bớt hoạt động của các yếu tố không có lợi cho việc cung cấp.

 4. Tích cực điều trị các bệnh liên quan: điều trị tích cực các bệnh dễ gây sa tử cung như bao quy đầu ở nam giới, cơ bản là những loại bệnh có nguy cơ Cho ung thư cung, các bệnh này sau khi zing will be well-good cải thiện rất nhiều. Lăn cơ ung thư cung, rất có lợi để ngăn sarcoma tử cung.

 5. Chú ý bảo vệ sinh cá nhân: giữ cho âm thanh sạch sẽ, thoáng mát, rộng rãi. Nếu bạn ra quá nhiều hướng âm thanh, bạn nên tôi theo dõi âm thanh của bây giờ. Chú ý đặc biệt giữ trong thời kỳ kinh nguyệt và hậu sản, tuyệt đối không được bảo vệ sinh âm hộ, âm đạo. Chăm sóc thương mại tại chỗ cần được giữ và làm khô để ngăn trùng lắp.

 Thứ sáu, chế độ ăn phải đủ dinh dưỡng: kết hợp hợp lý, ăn nhẹ, dễ tiêu, giàu đạm và vitamin. Nếu hiện tại bạn đang kinh quá nhiều thì hãy ăn thật nhiều cũng như bạn là người biểu diễn của sắt. Ngoài ra, thức ăn cay, lạnh và kích hoạt.

 

Sacom the method of the disease sacom cung là gì?

 1. Giá trị thuật toán

 Sarcoma tử cung cấp giá trị yếu tố bằng thuật ngữ. Menu cut out + cắt phụ hai bên là tiêu chuẩn ngoại khoa phương pháp. Tuy nhiên, vẫn còn một số cuộc tranh luận về phương pháp tính toán, chủ yếu phản ánh ý nghĩa lâm sàng của công việc có bảo tồn và cắt bỏ hạt hay không. Liệu có cần thiết phải thực hiện cắt hay không và trò chơi của thuật toán tạo bào trong quá trình phát triển.

 (1) Thuật toán cắt bỏ u xơ cung là phương pháp duy nhất đã được chứng minh là có giá trị chữa khỏi bệnh. Phạm vi thuật ngữ cổ điển bao gồm cắt cung toàn bộ ổ bụng + cắt ruột thừa hai bên. If if the I'm out of the TOÀN thương mại cung cấp trong quá trình vận hành, cần phải bắt đầu tế bào.

 (2) Các tiêu chuẩn quy định cho sarcoma mô đệm nội mạc tử cung cấp độ thấp bao gồm cắt tử cung cấp toàn phần trong ổ bụng + cắt phần phụ hai bên và giúp lấy tế bào nên thực hiện cho bệnh nhân có di căn ngoài tử cung. Đối với sarcoma nội dung đệm tử cung, cắt bỏ phần phụ hai bên đã trở thành một phần của thuật toán tiêu chuẩn, bởi vì estrogen có thể là chất vận hành của cung cấp đệm sarcom, có thể kích hoạt khối u phát triển and may be grow up to the new block u. Tuy nhiên, tác động của sự cắt bỏ buồng trứng đối với sự sống còn của những bệnh nhân sớm vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

 (3) Sarcoma nội dung đệm tử cung có độ ác tính cao, dễ bị di chuyển bên ngoài căn hộ và số lượng xấu. Phạm vi giải thuật là cắt tử cung toàn bộ + cắt ruột thừa hai bên. Xén off and system server. Căn hộ là định lượng và định lượng đầu tiên của bệnh nhân có di căn là xấu hơn đáng kể với những bệnh nhân không có di căn.

 (4) Adenosarcoma của tử cung Adenosarcoma của tử cung là một khối u có tính chất thấp và tỷ lệ căn cứ xa chỉ là 5%. Chuẩn thuật toán quy trình là cắt tử cung toàn phần + cắt ruột thừa hai bên, có chất lượng tốt hơn so với các loại sacoma tử cung khác. Tuy nhiên, loại u này có xu hướng tái phát cục bộ, khoảng 20% ​​bệnh nhân tái phát ở âm đạo, khu vực hoặc ổ bụng, do đó, người bệnh cần theo dõi lâu dài.

 (5) Carcinosarcoma tử cung có đặc tính sinh học đặc biệt, đồng thời có đặc điểm sinh học kép của ung thư và sarcoma, rất dễ di căn bên ngoài tử cung theo đường bạch huyết và tuần hoàn. Cao căn hộ tỷ lệ từ 20% đến 38% và chậm trễ. New parship standard as for ung thư nội địa tử. Dịch thuật quy trình là cắt tử cung toàn bộ + cắt phần phụ hai bên + cắt tuyến + quét và động mạch chủ, và loại bỏ tế bào khối u từ các căn hộ thương mại, bạch huyết số lượng được loại bỏ liên quan to the life of the human.

 2. Xạ trị

 Do low Sensor of sarcoma tử cung với bức xạ, người ta báo cáo trong y văn rằng có rất ít người sống sót sau 5 năm chỉ với xạ trị. Xạ hiệu quả hơn so với thư viện đệm đối với nội địa đệm sarcoma và sarcoma trung bì thư viện cung cấp tử.

 3. Hóa trị

 Nhiều loại thuốc chống ung thư gây độc tế bào có tác dụng nhất định đối với căn bệnh và sự tái phát của sacom tử cung. Thuốc hóa trị có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp. Hướng dẫn của NCCN năm 2012 khuyến nghị các loại thuốc bao gồm doxorubicin, gemcitabine / docetaxel và các loại thuốc đơn lẻ tùy chọn khác là dacarbazine, docetaxel, epirubicin, gemcitabine và isocycline Phosphoramide, liposomal adriamycin, paclitaxel, temozolomide, data only hợp cho sarcoma nội địa đệm, bao gồm medroxyprogesterone acetate, megestrol acetate, chất ức chế aromatase, chất GnRH đối kháng và tamoxifen.

 

Sarcoma tử cung cấp chế độ ăn uống

 Nguyên tắc ăn kiêng

 1. Nên ăn cây kế, cây núc nác, cây ngưu bàng, hạt dẻ nước, Ficus pumila, lúa mạch, mun, hàu, mai mềm, cá ngựa.

 2. Bổ sung: Nên ăn mực, trai, dao cạo, nghêu, sò, ba ba, bơm máu, chim sẻ, sứa, đậu đũa, bạch quả, chó, hạt sen, nhân sâm, cần tây.

 3. Đâu dây buộc: Nên ăn hạt sen, thịt quả ghẹ, đại mạch, củ tây, củ, hạt, khoai môn, mai tây, sứa biển, sứa ong, cua móng ngựa, cua đang thử nghiệm.

 4. Phù thũng: Nên ăn cá tầm, cá linh, đậu đỏ, ngô, cá chép, cá chạch, chạch, ngao, vịt, xà lách, nước cốt dừa.

 5. Chảy máu: Nên ăn vi cá mập, hắc lào, hải sâm, cá thu, nấm hương, nấm đông cô, trai, đậu tằm.

 6. Các vật có lông, chẳng hạn như gà trống.

 7. Thuốc, rượu và thức ăn cay.

 8. Đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên, mốc và đồ chua.

 9. Thức ăn, chả hạn như thịt chuột, tỏi tây, hạt tiêu, thịt chó, côn, quế, v.v.

 Liệu pháp ăn kiêng

 1. Bún củ sen Tremella

 25 gam nấm trắng, 10 gam bột củ sen và lượng thích hợp, sau khi ngâm nấm trắng, cho lượng đường thích hợp vào mô-đun nhỏ lửa và kết hợp với củ sen.

 Công hiệu: Thanh nhiệt, làm ẩm khô và cầm máu.

 2. Hai món canh tươi

 120 gam củ sen tươi thái lát, 120 gam cây cỏ tranh, thái nhỏ, mô-đun với nước thành trà.

 Công hiệu: dưỡng âm mát huyết, tiêu ứ, cầm máu.

 3. Chống khối u

 Trứng gà 2 quả, tắc kè 5 vị thuốc bắc, 9 gam hà thủ ô, cho 400 gam nước vào cùng, sau khi chín thì bóc vỏ, bỏ vỏ và ăn, uống hết một lần.


 Hiệu quả: xua tan khối u và làm giảm cơn đau, xua gió và làm dịu cơn giật mình. 

 

Bạn đã xem chưa